Kareem Abdul-Jabbar – Cầu thủ bóng rổ chuyên nghiệp

  • Post author:
  • Post category:Business

Kareem Abdul-Jabbar tên khai sinh là Ferndinand Lewis Alcindor Jr., vào ngày 16 tháng 4 năm 1947 tại Thành phố New York với Cora Lillian và Ferdinand Lewis Alcindor, Sơ. xuất sắc trong môn bóng rổ. Anh ấy đã dẫn dắt đội trung học của mình đến 3 chức vô địch Công giáo Thành phố New York. Các chỉ số của anh ấy trong môn bóng rổ trường trung học là một hiện tượng với tổng số trận thắng 71 trận, kỷ lục chung cuộc là 79–2, với 2067 điểm ghi được. Anh ấy đã chơi 3 năm với UCLA và 1 năm với Đại học Houston. Từ những ngày đầu chơi bóng rổ cho đến những năm đại học, màn trình diễn của anh ấy trên sân đã rất phi thường.

Trước khi được Milwaukee Bucks lựa chọn trong bản dự thảo NBA năm 1969, Lew Alcindor đã được đề nghị 1 triệu đô la để chơi với Globetrotters nhưng anh đã từ chối. Đồng thời, anh là lựa chọn số 1 của New York Nets trong bản nháp ABA. Alcindor nói với cả hai đội rằng anh ta sẽ chỉ ngoại trừ một lời đề nghị từ mỗi nhà câu lạc bộ và lời đề nghị của NY Net đã bị mất. Với Bucks, Alcindor trở thành một ngôi sao và xếp thứ 2 về thành tích ghi bàn trong mùa giải đầu tiên. Năm 1971, Alcindor cải sang đạo Hồi và đổi tên thành Kareem Abdul-Jabbar. Kareem chơi cho Bucks cho đến năm 1975 khi anh được chuyển sang Los Angeles Lakers.

Kareem chơi cho Los Angeles Lakers từ năm 1975 cho đến khi giải nghệ năm 1985. Thành tích sự nghiệp của anh bao gồm 6 lần Vô địch NBA với tư cách cầu thủ và 1 lần inter milan chuyen nhuong  Vô địch NBA với tư cách trợ lý huấn luyện viên. Anh cũng 6 lần NBA MVP, 19 lần NBA All-Star, 5 lần NBA All-Defensive First Team, danh sách này vẫn tiếp tục. Các chỉ số trong sự nghiệp của siêu sao bóng rổ này như sau, 38.387 điểm, 17.440 rebounds và 3.189 blocks.

Sau khi từ giã sự nghiệp bóng rổ với tư cách là một cầu thủ, tình yêu của anh ấy dành cho môn thể thao này vẫn chưa kết thúc. Abdul-Jabbar từng là trợ lý huấn luyện viên cho Los Angeles Clippers và Seattle SuperSonics và năm 2005 trở thành trợ lý huấn luyện viên đặc biệt cho Los Angeles Lakers. Chàng trai tài năng này cũng phần nào thành công trong sự nghiệp diễn xuất khi đóng phim và làm khách mời trên các chương trình truyền hình. Anh đã tham gia các bộ phim “Airplane” và “Fletch” và làm khách mời trên “Scrubs”, “21 Jump Street”, “Everybody Loves Raymond” và những bộ phim khác. Abdul-Jabbar đã chứng tỏ mình là một người đa tài trong và ngoài sân đấu.